MTTQVN xã Hưng Lộc: Tham gia hội thi Ban giám sát đầu tư cộng đồng giỏi năm 2023 do UBMTTQVN thành phố Vinh tổ chức

Chiều 19/8, Ủy ban MTTQ xã Hưng Lộc tham gia hội thi Ban giám sát đầu tư của cộng đồng giỏi năm 2023 do UBMTTQ thành phố Vinh tổ chức.

Các đội đều phải trải qua 4 phần thi: Màn chào hỏi; trả lời câu hỏi trắc nghiệm; xử lý tình huống và tiểu phẩm. Bằng nhiều hình thức đa dạng và phong phú, các đội đã giới thiệu ấn tượng về đội thi và hoạt động của Ban giám sát đầu tư của cộng đồng đối với các công trình tại địa phương. Các đội đều có sự đầu tư về thời gian, nghiên cứu kỹ các luật thực hiện dân chủ ở cơ sở, Luật đầu tư công và Nghị định của Chính phủ về trình tự, thủ tục thẩm định dự án nên các đội đã trả lời rất tốt các nội dung BTC đưa ra. Riêng đối với phần xử lý tình huống cho thấy các đội đều nắm chắc kiến thức và từ thực tiễn công tác giám sát đầu tư của cộng đồng nên mỗi đơn vị đã giải quyết tốt những tình huống được đưa ra.

Quá trình tập luyện

Hội thi Ban giám sát đầu tư cộng đồng giỏi năm 2023 được tổ chức đã tạo điều kiện để các thành viên Ban giám sát đầu tư của cộng đồng và cán bộ làm công tác Mặt trận các cấp có dịp giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, nhất là thực hành các tình huống thực tế trên địa bàn; tổng hợp các ý tưởng mới, giải pháp hay để góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng và chất lượng hoạt động của Ban giám sát đầu tư của cộng đồng ở cơ sở.

Kết thúc hội thi, xã Hưng Lộc đạt giải Khuyế khích.