Xã Hưng Lộc tham dự Lễ Giỗ lần thứ 231 vua Quang Trung - Nguyễn Huệ

content:

Sáng 13/9 (nhằm ngày 29/7 Âm lịch ), tại Đền thờ Hoàng đế Quang Trung trong quần thể Di tích lịch sử danh thắng cấp Quốc gia núi Dũng Quyết và Phượng Hoàng Trung Đô, Ủy ban Nhân dân thành phố Vinh long trọng tổ chức lễ giỗ Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ lần thứ 231.

Lễ giỗ Hoàng đế Quang Trung được tiến hành theo nghi thức cúng tế truyền thống của dân tộc Việt Nam. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, người dân và du khách đã thành kính dâng hương tại Điện thờ Tây Sơn Tam Kiệt. Vua Quang Trung - Nguyễn Huệ là một thiên tài về quân sự của đất nước ta. Với những chiến công vang dội ở Quy Nhơn, Phú Xuân, đánh đổ chúa Nguyễn ở Đàng Trong, Chúa Trịnh ở Đàng ngoài, tiêu diệt 5 vạn tên xâm lược tại Rạch Gầm - Xoài Mút (Mỹ Tho). Đỉnh cao là chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa lịch sử, đánh tan 29 vạn quân Thanh, giải phóng kinh thành Thăng Long, làm nên chiến thắng vang dội trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta.Hàng năm đến ngày 29 tháng 7 Âm lịch, lễ giỗ Hoàng đế Quang Trung được tỉnh Nghệ An tổ chức. Đây là dịp để cán bộ, người dân trong và ngoài tỉnh đến dâng hoa, thắp nén hương thơm tưởng nhớ, tôn vinh công lao to lớn của người Anh hùng áo vải Quang Trung - Nguyễn Huệ.

Vào ngày này, Đảng uy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Hưng Lộc đã dâng hoa thơm, quả ngọt, thắp nén thơm nhang dâng lên Hoàng đế tong Lễ giỗ lần thứ 231.

content:

Tiến độ giải quyết hồ sơ

Bản đồ hành chính Phường

Hiện có: 1122