Tin tức - sự kiện

XÃ HƯNG LỘC SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/202)3

Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn xưa đến nay. Ca dao đã có câu: Muốn sang thì bắc cầu kiều/ muốn con hay chữ thì yêu lấy Thầy. Người Thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực, đạo lý và người Thầy còn có sứ mệnh cao cả là truyền đạo lý cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở nên người có học vấn, có nhân cách đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước.

Bác Hồ đã từng nói: "Người Thầy giáo tốt - Thầy giáo xứng đáng là Thầy giáo - là người vẻ vang nhất".

Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng từng viết: "Nghệ dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo, các Thầy Cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, câu quế giữa rừng sâu, thầm lặng tỏa hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời".

Lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng Hội Cựu giáo chức xã

Hướng đến chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam, các trường học trên địa bàn đã phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao sôi nổi. Sáng ngày 18/11/2023, trường tiểu hocj Hưng Lộc tổ chức giao lưu chào mừng với phần lễ trang trọng và phần hội với nhiều trò chơi dân gian thú vị dành cho giáo viên, phụ huynh và học sinh. Chiều ngày 18/11/2023, trường THCS Hưng Lộc tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các lớp. Sáng ngày 19/11/2023, Hội Cựu giáo chúc xã Hưng Lộc tổ chức Tọa dàm chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023). Tại buổi lễ, đồng chí Cao Văn Cường - UVBCH Đảng bộ, PCT UBND xã thay mặt lãnh đạo địa phương đã đánh giá những kết quả đạt được của nền giáo dục, của Hội Cựu giáo chức xã nhà. Đồng chí cũng gửi lời chúc mừng, động viên và gửi gắm niềm tin tới quý Thầy Cô giáo sẽ tiếp túc chung sức, đồng lòng cùng địa phương phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn, mong quý Thầy Cô giáo luôn dồi dào sức khỏe, tiếp sức cho các thế hệ Thầy Cô giáo cống hiến cho nền giái dục của xã.

Chương trình văn nghệ giao lưu chào mừng 41 năm ngày nhà giáo của trưởng Tiểu học

Chương trình văn nghệ giao lưu chào mừng 41 năm ngày nhà giáo của trưởng THCS

Trường Tiểu học tổ chức các trò chơi dân gian cho phụ huynh, giáo viên, học sinh

Trong dịp này, lãnh đạo địa phương đã tặng hoa chúc mừng Hội cựu giáo chức, các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam xin được gửi lời tri ân sâu sắc và lời kính chúc quý Thầy Cô giáo dồi dào sức khỏe, mong quý Thầy Cô sẽ luôn đồng hành nâng bước cho các thế hệ con em trên địa bàn vươn cao, bay xa hơn