Đoàn xã Hưng Lộc Tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Chiều ngày 6/5/2023, BCH Đoàn xã tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Các đồng chí ĐVTN được nghe đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nga - BT Đoàn xã quán triệt về 3 chuyên đề trọng tâm, nội dung các chuyên đề tập trung vào những vấn đề cốt lõi, nhận thức mới, tư duy mới trong các văn kiện Đại Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Hội nghị được tổ chức có ý nghĩa quan trọng, nhằm giúp các đồng chí cán bộ, đoàn viên, thanh niên nắm vững nội dung cơ bản, cốt lõi, những điểm mới, quan trọng trong các Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Trên cơ sở đó, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo của các cấp bộ Đoàn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội. Đồng thời, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đoàn, thúc đẩy các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết đã đề ra.

“Với ý nghĩa quan trọng của hội nghị lần này, tôi mong các đồng chí cán bộ, đoàn viên thanh niên phải nêu cao tinh thần tiền phong, gương mẫu. Trong đó, cán bộ phải nắm chắc, hiểu sâu, gương mẫu trong việc này. Từ tinh thần đó cán bộ lan tỏa đến đoàn viên, đoàn viên lan tỏa đến thanh niên tinh thần học tập để biến nhận thức thành hành động để chúng ta quyết tâm thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII” - đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nga - BT Đoàn xã nói.

03 chuyên đề được nói tại Hội nghị là nội dung các chuyên đề tập trung vào những vấn đề cốt lõi, nhận thức mới, tư duy mới trong các văn kiện Đại Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Chuyên đề 1: Công tác tuyên truyền, giáo dục, phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”.

Chuyên đề 2: Công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Chuyên đề 3: Công tác tổ chức xây dựng Đoàn; công tác quốc tế thanh niên; Đoàn tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, hệ thống chính trị; công tác tham mưu, phối hợp, chỉ đạo.

Kết thúc thời gian học tập và nghiên cứu, các đồng chí cán bộ đoàn sẽ tham gia trả lời 100 câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm trong 30 phút về Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII trên ứng dụng di động Thanh niên Việt Nam. Người tham gia kiểm tra trả lời đúng ít nhất 60/100 câu hỏi được ghi nhận hoàn thành việc nghiên cứu, học tập. Trả lời đúng dưới 60 câu hỏi tham gia kiểm tra lại tại các lần tiếp theo. Sau khi trả lời đúng từ 60 câu hỏi trở lên, người tham gia kiểm tra sẽ được ghi nhận là hoàn thành việc học và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành việc học tập (giấy chứng nhận điện tử).

Hương Trà - PBT Đoàn xã